5 dấu hiệu cảnh báo mất cân bằng hoocmon

5-dau-hieu-canh-bao-mat-can-bang-hoocmon

Sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người phụ thuộc vào chức năng của hoocmon. Hoocmon ảnh hưởng đến tất cả mọi người từ khi sinh ra đến khi chết đi, nó chi phối và ảnh hưởng đến lối sống, chế độ ăn uống. Hooc môn được tiết ra bởi các tuyến và các cơ quan khác nhau, bao gồm tuyến giáp, tuyến thượng thận, tuyến yên, tuyến tụy.

=>>>Có thể bạn chưa biết:  Cân bằng nội tiết tố và hormone nữ

Theo thống kê cho thấy có tới 80% phụ nữ bị một số loại mất cân bằng hooc môn làm ảnh hưởng tới thể chất và tinh thần do estrogen và progesterone thấp. Dưới đây là 5 biểu hiện của mất cân bằng hoocmon mà chị em cần biết.

Ngủ kém

Thiếu ngủ hay mất ngủ là những biểu hiện của sự mất cân bằng hoocmon. Ở nam giới, nồng độ testosterone cao nhất trong khi ngủ và đòi hỏi ít nhất ba giờ ngủ để đạt được đỉnh cao này. Nhưng nếu thiếu ngủ, nồng độ hoocmon giảm sút gây mất cân bằng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

5-dau-hieu-canh-bao-mat-can-bang-hoocmon

Đổ mồ hôi đêm

Mất cân bằng hoocmon có thể dẫn dẫn đến mồ hôi đêm. Khi phụ nữ có nồng độ progesterone giảm thì sẽ gây ra các cơn nóng bừng, tăng cân và đổ mồ hôi đêm.. Còn nam giới đổ mồ hôi đêm là do lượng testosteone thấp.

Mệt mỏi

Ngủ kém, đổ mồ hôi đêm có thể khiến cơ thể mệt mỏi là dấu hiệu của sự mất cân bằng hooc môn. Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân gây ra mệt mỏi nhưng insulin là nguyên nhân chính. Chế độ ăn uống nhiều đường và tinh bột dẫn đến thay đổi đường huyết. Điều này có thể dẫn chúng ta đến cảm giác mệt mỏi, lo lắng, cáu kỉnh.

Ham muốn tình dục thấp

Khi lượng estrogen giảm ở phụ nữ sẽ khiến đến việc ham muốn tình dục giảm và thậm chí khi quan hệ có thể gây đau. Nếu quan hệ tình dục đau và không thú vị, phụ nữ sẽ không muốn quan hệ thường xuyên. Cũng giống như ở nữ giới, nam giới có nồng độ testosterone cảy ra sau tuổi 40, một hiện tượng được gọi là thời kỳ mãn kinh nam.

5-dau-hieu-canh-bao-mat-can-bang-hoocmon-1

Mụn mạn tính

Mụn trước hoặc sau kỳ kinh của phụ nữ là bình thường, nhưng mụn không có nguyên nhân là một trong những triệu chứng của các vấn đề hooc môn. Chúng ảnh hưởng đến các tế bào da và xung quanh các nang tooc, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây mụn trứng cá.

Khi thấy xuất hiện các dấu hiệu trên chứng tỏ chị em đang có khả năng bị mất cân bằng hoocmon.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Hotline: 098.192.1678 Mrs.Thanh (Zalo,Viber)

Địa chỉ : 72A Nguyền Trãi – Thanh Xuân – Hà nội

Website : trehoacobe.vn I bacsyvungkin.vn I khoedepvungkin.vn I tantrangvungkin.vn .

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

 

Loading Facebook Comments ...