5 dấu hiệu viêm cổ tử cung thường gặp nhất

5-dau-hieu-viem-co-tu-cung-thuong-gap-nhat

Viêm cổ tử cung không quá nguy hiểm đối với chị em. Chị em không nên chủ quan bởi những dấu hiệu của viêm cổ tử cung.

=>>>Xem thêmNguy hiểm không ngờ khi mắc viêm cổ tử cung

Dấu hiệu viêm cổ tử cung dễ nhận biết

Triệu chứng viêm cổ tử cung phát triển được chia làm 2 giai đoạn là giai cấp tính ( giai đoạn đầu) và giai đoạn mãn tính ( giai đoạn nặng). Ở mỗi giai đoạn thì các biểu hiện sẽ hơi khác nhau, nhưng giai đoạn đầu thường khó phát hiện bệnh hơn nên cần phải lưu ý kỹ hơn so với giai đoạn mãn tính. Nếu xuất hiện các triệu chứng viêm cổ tử cung tương tự như dưới đây thì bạn nên nghĩ mình có khả năng mắc căn bệnh này rất cao.

5-dau-hieu-viem-co-tu-cung-thuong-gap-nhatKhí hư xuống nhiều, màu sắc khác thường

 khí hư sẽ giúp bạn biết được khá nhiều thông tin về tình trạng sức khỏe sinh sản của các bạn. Khí hư của nữ giới được gọi bằng tên khác là huyết trắng sinh lý, nghĩa là bình thường vẫn có khí hư xuất hiện mà không hề mắc bệnh. Khí hư bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, mùi hơi tanh nhẹ, tiết ra ổn định và tiết nhiều khi rụng trứng. Tuy nhiên nếu bị viêm cổ tử cung thì khí hư lại có màu khác thường ( vàng, nâu sậm) và đặc biệt là tiết ra nhiều hơn gấp nhiều lần so với bình thường và mùi khá hôi do viêm nhiễm.

Ngứa âm đạo, có mùi hôi

Viêm cổ tử cung gây huyết trắng nhiều tràn xuống âm đạo gây ẩm ướt, khu vực âm đạo lại kín dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi nấm phát triển gây nên tình trạng viêm nhiễm, kích ứng niêm mạc ngứa ngáy khó chịu và có mùi hôi ở âm đạo.

 Đau và chảy máu khi quan hệ tình dục

Khi quan hệ tình dục sẽ tác động tới vùng kín, nhất là cổ tử cung do đó sẽ gây nên những cơn đau đớn dữ dội khi quan hệ. Nếu viêm cổ tử cung nặng thì dấu hiệu của bệnh còn có thể xuất hiện chảy nhiều khi quan hệ. Dấu hiệu viêm cổ tử cung thường biểu hiện rõ trong khi quan hệ tình dục, lúc giao hợp là thời điểm chị em dễ nhận thấy các bất thường về sức khỏe sinh sản của mình cần lưu ý.

5-dau-hieu-viem-co-tu-cung-thuong-gap-nhat-1

 Rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt báo hiệu rõ nhất về tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ. Phát hiện triệu chứng viêm cổ tử cung cũng có thể nhận biết thông qua dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt vì viêm cổ tử cung ảnh hưởng tới quá trình này. Biểu hiện gặp phải có thể là rong kinh, thống kinh, kinh nguyệt không đều là dấu hiệu dễ phát hiện nhất.

Ngoài ra rối loạn kinh nguyệt do viêm cổ tử cung còn là dấu hiệu báo động về tình trạng sức khỏe sinh sản khiến người bệnh khó thụ thai hơn.

 Đau buốt khi tiểu tiện

Dấu hiệu viêm cổ tử cung mới xuất hiện chưa gây đau buốt khi đi tiểu tiện nhưng nếu viêm nhiễm kéo dài mãn tính gây viêm lan sang bàng quang sẽ gây ra nhưng triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, đau rát khi đi tiểu, đi tiểu ra máu… Đây là những triệu chứng viêm cổ tử cung đã nặng cần kịp thời điều trị càng sớm càng tốt.

Đừng chủ quan sẽ gây ra những điều đáng tiếc, ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình. Ngay khi thấy những dấu hiệu của bệnh, chị em cần đi khám ngay để tìm ra phương pháp điều trị kịp thời.

 

Loading Facebook Comments ...