Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

benh-viem-co-tu-cung-co-nguy-hiem-khong

Viêm cổ tử cung là bệnh hay gặp trong độ tuổi trưởng thành nhất là khi chị em đã từng mang thai hoặc có con. Viêm cổ tử cung có nguy hiểm và những tổn thương mà nó gây ra như thế nào?

=>>>Xem thêmChưa quan hệ có bị viêm cổ tử cung không?

benh-viem-co-tu-cung-co-nguy-hiem-khong

Viêm cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung là một cơ quan quan trọng của nữ giới. Là ống thông giữa âm đạo và tử cung. Cổ tử cung vừa có chức năng tiếp nối hai cơ quan trong cơ thể, vừa là nơi có nhiệm vụ quan trọng trong việc phòng tránh lây lan các loại mầm bệnh xuất phát từ âm đạo.

Cổ tử cung chính là cánh cổng bảo vệ vững chắc tử cung thoát khỏi sự tấn công của mềm bệnh.

Trong điều kiện bình thường, cổ tử cung là vùng có tỷ lệ viêm nhiễm rất thấp. Tuy nhiên nếu cổ tử cung gặp phải những tổn thương cơ học do sinh hoạt tình dục không an toàn, tổn thương trong quá trình sinh đẻ hoặc phẫu thuật khiến khả năng đề kháng với các mầm bệnh, vi khuẩn, nấm giảm sút, làm cho tử cung rất dễ bị viêm nhiễm.

benh-viem-co-tu-cung-co-nguy-hiem-khong-1

Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

– Viêm cổ tử cung nặng có thể gây viêm nhiễm các cơ quan vùng chậu lân cận. Cụ thể như:

+ Gây viêm dây chằng hỗ trợ tử cung và các cơ quan vùng chậu biểu hiệu là người bệnh bị sẽ cảm thấy đau bụng, đau bụng kinh, rong kinh và bị đau khi giao hợp.

+ Gây viêm ống dẫn trứng, tắc ống dẫn trứng thứ cấp.

+ Gây viêm đường tiết niệu mãn tính.

+ Đặc biệt khi bị viêm cổ tử cung mãn tính thì người bệnh rất dễ bị hẹp cổ tử cung.

– Viêm cổ tử cung có thể gây vô sinh ở phụ nữ: Chị em không nên coi thường viêm cổ tử cung bởi cổ tử cung có thể khiến bạn bị vô sinh lúc nào không hay. Cổ tử cung bị viêm sẽ tăng khả năng tiết dịch tại cổ tử cung, khiến cho quá trình di chuyển của tinh trùng từ âm đạo vào trong tử cung gặp nhiều cản trở. Việc thụ thai của nữ giới gặp nhiều khó khăn thậm chí vô sinh.

– Viêm cổ tử cung là yếu tố thúc đẩy ung thư cổ tử cung phát triển: Theo các chuyên gia phụ khoa thì viêm cổ tử cung không phải là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung mà các kích thích khi bị viêm cổ tử cung, đặc biệt là viêm cổ tử cung mãn tính là nhân tố thúc đẩy bệnh ung thư cổ tử cung. Vì vậy, chữa trị bệnh viêm cổ tử cung là biện pháp phòng ngừa hiệu quả bệnh ung thư cổ tử cung.

– Viêm cổ tử cung gây ảnh hưởng xấu đến đời sống của phụ nữ: Bản thân viêm cổ tử cung không gây ra đau, sốt và rối loạn kinh nguyệt và bệnh có thể phát triển trong nhiều năm. Tuy nhiên, nếu viêm cổ tử cung gây viêm dây chằng hỗ trợ các cơ quan vùng chậu thì chị em phụ nữ sẽ bị đau bụng, đau bụng kinh, có khả năng bị rong kinh kéo dài và mỗi khi khi quan hệ sẽ có cảm giác đau rát. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của phụ nữ.

Trên đây là những kiến thức về viêm cổ tử cung, hi vọng với những kiến thức này chị em có thể bảo vệ sức khỏe thật tốt.

 

Loading Facebook Comments ...