Bị nang naboth có mang thai được không?

bi-nang-naboth-co-mang-thai-duoc-khong

Chào bác sĩ, em bị bệnh nang Naboth cổ tử cung. Em mới đi khám ở 1 phòng khám và được chuẩn đoán là bị nang Naboth, bác sĩ ở đó nói em phải đi đốt bằng tia lazer, nếu không chữa sẽ ảnh hưởng tới đường con cái. Điều này thực sự làm em hoang mang và lo sợ vì em chưa có con. Mong bác sĩ sớm giải đáp để em có thể hiểu rõ hơn về tình hình của mình. ( Nhung Lê – Bắc Ninh)

Chào bạn Nhung Lê! Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau!

Bệnh nang Naboth cổ tử cung là gì?

Trước hết, bạn nên hiểu bệnh nang naboth tử cung là gì? Bệnh nang naboth tử cung là bệnh rất thường gặp ở phụ nữ, tuy nhiên bệnh này thường lành tính nên bạn cũng không cần quá lo lắng . Đây là những nang mọc và xuất hiện từ lớp tế bào biểu mô. Nguyên nhân gây nên điều đó là do cổ tử cung bị viêm nhiễm trong thời gian dài. Từ đó vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào tế bào làm cho các tế bào biểu mô phát triển một cách quá mức.

Do vậy, sẽ dẫn đến tình trạng chất dịch từ mô tuyến tiết ra không có chỗ chảy đi nên sẽ bị đọng lại một chỗ. Nếu tình trạng đó kéo dài thì sẽ dần hóa mủ và tạo lên sự căng phình to và hình thành các nang. Hiện tượng đó được gọi là cổ tử cung có nang naboth nhé.

bi-nang-naboth-co-mang-thai-duoc-khong

=>>>Xem thêm: Chăm sóc phụ nữ sau khi phá thai như thế nào?

Bị nang naboth có mang thai được không?

Đây là câu hỏi của không ít người, tùy vào thời gian và mức độ có thể nang naboth tự tiêu diệt và tan biến ở thời điểm này nang naboth không ảnh hưởng đến việc mang thai. Đa số bệnh nhân không cần điều trị bệnh nang naboth cổ tử cung nếu các nang nhỏ và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Vì thế, khi chị em bị nang naboth cũng không cần quá lo lắng nếu trường hợp nhẹ sẽ tự điều trị được.

bi-nang-naboth-co-mang-thai-duoc-khong-1

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm sản phẩm youth flower deodorant Capsules để giúp nang naboth có thể tự tiêu diệt mà không cần phải đi đốt hay thực hiện phẫu thuật. Sản phẩm với dây truyền sản xuất hiện đại của Mỹ giúp chị em có thể tự tin khoe cá tính với sản phẩm trẻ hóa tuyệt vời này. 

 

 

Loading Facebook Comments ...