Bị sa tử cung có quan hệ được không?

bi-sa-tu-cung-co-quan-duoc-khong

Sa tử cung là bệnh rất nhiều phụ nữ gặp phải, đặc biệt là đối với chị em sau khi sinh. Sa tử cung nếu không điều trị sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho chị em. Chính vì thế , khi phát hiện những dấu hiệu bất thường, chị em cần điều trị ngay. 

=>>> Xem thêm:  Khí hư màu trắng đục: Nguy cơ tiềm ẩn đằng sau

Khi mang thai, tử cung giãn ra để đủ chỗ cho thai nhi phát triển. Tuy nhiên, dây chằng giúp ổn định vị trí của tử cung đã bị giãn rộng nên gây ra hiện tượng tử cung bị sa xuống, không nguyên vẹn như ban đầu.  Nhưng liệu khi bị sa tử cung có quan hệ được không? Chúng ta hãy cùng xem bài viết này nhé!

Sa tử cung được chia thành 3 mức độ khác nhau. Khi mức độ nhẹ, tử cung sẽ bị kéo giãn, chùng xuống thấp hơn 1 chút so với vị trí ban đầu nhưng vẫn nằm bên trong âm đạo. Lúc này, người bệnh có cảm giác hơi tức, vướng và nặng ở bộ phận sinh dục. Thi thoảng, chị em hay bị dắt tiểu, tiểu són, đặc biệt khi bị ho, cười lớn.

Ở mức độ thứ hai tử cung sẽ bị giãn và sệ xuống khe hở của âm đạo. Mỗi khi rặn để đi vệ sịnh, ngồi xổm hoặc mang xách nặng. Nếu nghỉ ngơi nó sẽ tự co lại vào bên trong.

bi-sa-tu-cung-co-quan-duoc-khong1

Đến khi bệnh phát triển đến mức độ nặng nhất thì toàn bộ tử cung sẽ chảy hết ra ngoài âm đạo. Chị em có thể nhìn, sờ thấy một khối thịt tròn cỡ nắm tay ở âm đạo và khối thịt này không tự co lại được. Ở mức độ này bệnh thường kèm theo viêm tấy do việc thường xuyên đi tiểu són, khiến các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.

Bị sa tử cung có quan hệ được không?

Có thể thấy rằng, sa tử cung gây nhiều phiền toái cho cuộc sống của chị em và cản trở lớn đến đời sống chăn gối vợ chồng. Khối sa tử cung lúc nằm bên trong cơ thể, lúc lại tự động tụt xuống dưới âm đạo khiến chị em cảm thấy vướng trong âm đạo.

Qua những biểu hiện trên, có thể thấy bệnh sa tử cung gây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của chị em phụ nữ và cản trở rất lớn đến đời sống chăn gối vợ chồng. Khối sa tử cung lúc nằm bên trong cơ thể, lúc lại tự động tụt xuống dưới âm đạo khiến chị em có cảm giác vướng như bị một vật cản gì đó ở âm đạo. Điều này, khiến cho chị em giảm ham muốn và không được thõa mãn trong quan hệ vợ chồng.

Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, khối sa tử cung sẽ càng to kèm theo nhiều biển hiện rõ ràng như đau lưng, đái dắt, khi quan hệ có cảm giác đau xót, thậm chí xuất huyết âm đạo bất thường khiến chị em rất đau đớn.

Khi khối sa bị viêm nhiễm nặng, khí hư ra nhiều kèm theo chảy máu vùng kín gây đau đớn và mệt mỏi. Nếu trong trường hợp này, chị em vẫn quan hệ sẽ khiến viêm lan rộng hơn, tổn thương sang các cơ quan khác.

bi-sa-tu-cung-co-quan-duoc-khong

Như vậy, chị em có thể hiểu được tại sao lại không nên quan hệ khi bị sa tử cung. Bệnh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày của chị em và còn ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nếu không được chữa trị hiệu quả.

Chính vì vậy, chị em không được chủ quan với sa tử cung bởi nó sẽ để lại biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu bất thường cần tới ngay cơ sở y tế để khám bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn:

Hotline: 098.192.1678 Ms.Thanh (Zalo,Viber)

Địa chỉ : 72A Nguyền Trãi – Thanh Xuân – Hà nội

Website : trehoacobe.vn I bacsyvungkin.vn I khoedepvungkin.vn I tantrangvungkin.vn .

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Loading Facebook Comments ...