Bị viêm phần phụ có ảnh hưởng gì tới thai nhi không?

bi-viem-phan-phu-co-anh-huong-gi-toi-thai-nhi-khong

Viêm phần phụ là tình trạng các bộ phận sinh dục trên gồm buồng tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, vòi trứng, các dây chằng… bị viêm nhiễm.

=>>>Xem thêmBiểu hiện viêm phần phụ chị em không nên coi thường

Viêm phần phụ là tình trạng các bộ phận sinh dục gồm buồng tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, vòi trứng, các dây chằng.. bị viêm nhiễm. Các tác nhân gây viêm phần phụ đa số là bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu cầu, Chlamydia trachomatis, hoặc vi khuẩn khác…Ngoài ra, các phần phụ như vòi trứng, buồng trứng, dây chằng đều có thể bị viêm nhiễm ngược dòng từ viêm cổ tử cung, viêm âm đạo nếu không điều trị sẽ gây những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

bi-viem-phan-phu-co-anh-huong-gi-toi-thai-nhi-khong1

Viêm phần phụ có hai hình thái gồm viêm phần phụ cấp tính và viêm phần phụ mãn tính. Mỗi một cấp lại có những biểu hiện khác nhau như sau:

– Biểu hiện của viêm phần phụ cấp tính

+ Đau hạ vị, có thể đau một bên trội hơn

+ Sốt, rét

+ Nắn bụng thấy đau vùng trên vệ

– Biểu hiện của viêm phần phụ mãn tính

+ Đau vùng bụng dưới, đau lưng lúc tăng, lúc giảm khi hoạt động

+ Âm đạo thấy có khối nề cạnh tử cung, ấn đau

+ Có thể kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt

bi-viem-phan-phu-co-anh-huong-gi-toi-thai-nhi-khong

Viêm phần phụ có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Viêm phần phụ không chỉ khiến chị em mệt mỏi mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày, chảy máu khi quan hệ tình dục mà còn làm giảm khả năng thụ thai, gây vô sinh do viêm ống dẫn trứng nên chất lượng trứng kém và quá trình sản xuất trứng bị suy giảm.  Khi bị viêm phần phụ, có những trường hợp thụ thai thành công nhưng lại là mang thai ngoài tử cung bởi tình trạng viêm buồng trứng kéo dài sẽ dẫn đến ống dẫn trứng bị chặn một phần, đồng thời, sức khỏe thai nhi bị đe dọa…

Đối với trường hợp này chị em cần thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Viêm phần phụ ảnh hưởng rất nhiều khi chị em mang thai, vậy nên để hỗ trợ bệnh nhân khỏi bệnh, chị em cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng sản phẩm chuyên dụng phù hợp, an toàn… bổ sung chế độ ăn uống đầy đủ và nghỉ ngơi hợp lý, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn:

Hotline: 098.192.1678 Ms.Thanh (Zalo,Viber)

Địa chỉ : 72A Nguyền Trãi – Thanh Xuân – Hà nội

Website : trehoacobe.vn I bacsyvungkin.vn I khoedepvungkin.vn I tantrangvungkin.vn .

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Loading Facebook Comments ...