Bị viêm phần phụ có quan hệ được không?

bi-viem-phan-phu-co-quan-he-duoc-khong1

Chào bác sĩ tôi thường bị ngứa vùng kín, ra nhiều khí hư như mủ, kèm theo đau lưng, đau bụng dưới. Tôi cứ chần chừ mãi không đi khám, hôm vừa rồi có tới một trung tâm sản khoa thì được kết luận là bị viêm phần phụ.

Họ có kê cho tôi thuốc kháng sinh nhưng bệnh vẫn chưa khỏi, cứ dừng được một thời gian ngắn rồi lại tái phát. Xin hỏi giờ tôi phải làm thế nào để bệnh khỏi khẳn đây. Với cho tôi hỏi thêm là bị viêm phần phụ có quan hệ được không. Hai vợ chồng tôi vẫn thỉnh thoảng sinh hoạt, có phải kiêng sinh hoạt không? Cảm ơn bác sĩ! Thanh Tâm ( 32 tuổi – Ninh Bình)

bi-viem-phan-phu-co-quan-he-duoc-khong

Việc hai vợ chồng bạn quan hệ trong thời gian bị bệnh cũng là một trong những lý do khiến bệnh khó khỏi dứt điểm, nhanh tái phát sau đó.

Các tác nhân gây viêm phần phụ đa số là các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu cầu, Chlamydia, Trichomonas, hoặc các vi khuẩn khác như Bacterial Vaginalis, Helicobater influenza,…

Vì vậy, khi bị viêm phần phụ hay các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đi nữa, tốt nhất, bạn vẫn nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh.

=>>>Xem thêm:  Viêm phần phụ – Hậu quả khôn lường

Nên kiêng quan hệ khi bị viêm phần phụ

Khi bị viêm phần phụ hay các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đi nữa, tốt nhất, bạn vẫn nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh.

– Bệnh sẽ ngày càng nặng hơn: Quan hệ sẽ khiến cho các vi khuẩn gây bệnh có cơ hội lan sâu vào bên trong hơn hoặc lan rộng ra xung quanh hơn nên lúc đó, không chỉ có phần phụ bị nặng hơn mà những bộ phận khác cũng sẽ bị viêm nhiễm theo.

– Gây tổn thương đến vùng kín hay những bộ phận xung quanh: Do trong thời gian bị bệnh, sức đề kháng của cơ thể bị suy yếu, trong đó có vùng kín nên khi đó, vùng kín sẽ rất dễ xảy ra những trầy xước hay tổn thương.

– Tăng các triệu chứng đau và khó chịu hơn.

– Điều trị bệnh sẽ khó khăn hơn: Thuốc đặt có thể được sử dụng trong điều trị viêm phần phụ nên việc quan hệ có thể sẽ làm giảm đi phần nào các công dụng của thuốc, do vậy sẽ làm cho tình trạng bệnh không có chuyển biến.

– Làm lây truyền bệnh sang cho bạn tình và lây chéo trở lại cho chính mình: Khi “yêu”, dương vật sẽ tiếp xúc trực tiếp với các vi khuẩn gây bệnh. Và khi bị nhiễm bệnh, cơ quan sinh dục nam có thể hoặc rất ít biểu hiện, từ đó tiếp tục lây chéo cho nữ.

bi-viem-phan-phu-co-quan-he-duoc-khong1

Làm sao để điều trị viêm phần phụ hiệu quả, tránh tái phát?

Như vậy, bạn đã biết bị viêm phần phụ có quan hệ được không, viêm phần phụ có nên quan hệ. Việc hai vợ chồng bạn quan hệ trong thời gian bị bệnh cũng là một trong những lý do khiến bệnh khó khỏi dứt điểm, nhanh tái phát sau đó.

Bên cạnh đó, bạn kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược Alaska giúp điều trị viêm phần phụ hiệu quả nhất. Sản phẩm này sẽ giúp hỗ trợ chống viêm, nhanh chóng làm lành tổn thương do viêm, cân bằng pH âm đạo, tăng cường sức đề kháng và đặc biệt là ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc biến chứng hiệu quả.

Loading Facebook Comments ...