Cách vệ sinh vùng kín đúng cách, chị em đã biết?

cach-ve-sinh-vung-kin-dung-cach-chi-em-da-biet

Vệ sinh vùng kín là một khâu rất quan trọng đối với chị em. Công việc này nhằm giúp đảm bảo vệ sinh giúp vùng kín tránh khỏi sự tấn công của vi khuẩn. 

=>>> Xem thêm:  Rối loạn nội tiết: Làm sao để nhanh khỏi?

Vệ sinh như thế nào là đúng cách? Không phải chị em nào cũng biết được? Với những thao tác đơn giản nhưng nhiều người vẫn đang làm sai cách thậm chí chưa biết. Vệ sinh đúng cách ở đây bao gồm cả vệ sinh hằng ngày, vệ sinh ngày đèn đỏ, vệ sinh trong khi bị viêm nhiễm, vệ sinh trước và sau khi yêu.

cach-ve-sinh-vung-kin-dung-cach-chi-em-da-biet1

Sai lầm chung khi vệ sinh vùng kín của phụ nữ

Do cấu trúc mở hẳn ra bên ngoài, gần cơ quan bài tiết phân và nước tiểu cũng như có cơ chế tiết dịch âm đạo tự nhiên nên vùng kín luôn bị ẩm ướt, dễ dàng bị vi khuẩn tấn công từ bên ngoài vào trong. Nhiều chị em mắc sai lầm trong lúc vệ sinh vùng kín.

– Vệ sinh kém hoặc vệ sinh quá nhiều lần/ngày

– Vệ sinh bằng nguồn nước không đảm bảo

– Ngâm vùng kín, thụt rửa sâu âm đạo

– Vệ sinh từ sau ra trước

– Chọn sản phẩm vệ sinh thường không quan tâm tới việc sản phẩm đó có pH phù hợp với pH sinh lý tự nhiên của âm đạo hay không, chứa thành phần gì, thích hợp với da hay không.

Những hành động trên không phải là thao tác vệ sinh vùng kín đúng cách mà chỉ khiến môi trường pH âm đạo bị xáo trộn, tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển và riêng với việc vệ sinh từ sau ra trước, vi khuẩn từ hậu môn sẽ vào trong âm đạo dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm.

cach-ve-sinh-vung-kin-dung-cach-chi-em-da-biet

Thế nào là vệ sinh đúng cách?

– Vệ sinh vùng kín hàng ngày:  Vệ sinh bằng nước sạch hoặc sản phẩm vệ sinh vùng kín phù hợp. Trong trường hợp này, chị em nên rửa vùng kín bằng sản phẩm vệ sinh 1 lần/ ngày.

– Vệ sinh vùng kín trong ngày đèn đỏ: Trong những ngày nhậy cảm này, máu kinh ra cả ngày sẽ khiến cho âm đạo luôn ẩm ướt cộng với thêm việc dùng băng vệ sinh sẽ khiến vùng kín không có độ thoáng, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

– Vệ sinh vùng kín trong khi bị viêm nhiễm: khi bị viêm nhiễm, khâu vệ sinh đóng vai trò quan trọng, có thể giúp bệnh nhanh khỏi hơn hoặc nặng hơn. Vì vậy, để bệnh nhanh khỏi, chị em nên chọn sản phẩm phù hợp.

– Vệ sinh vùng kín trước và sau khi làm “chuyện ấy”:  Hãy vệ sinh sạch sẽ vùng kín để cuộc “yêu” diễn ra một cách thoải mái nhất. Còn sau khi “yêu”, dịch âm đạo, tinh dịch hoặc chất nhờn từ bao cao su hoặc chất bôi trơn sẽ là môi trường rất thuận lợi để nấm, vi khuẩn gây bệnh.

– Vệ sinh vùng kín sau khi đi đại, tiểu tiện: Chị em nên sử dụng khăn giấy mềm, chất lượng, không mùi và không hóa chất.

Ngoài ra, chị em có thể sử dụng sản phẩm trẻ hóa vùng kín giúp kiểm soát dịch âm đạo, cân bằng pH và hệ vi sinh đường sinh dục, làm lành tổn thương do viêm, hỗ trợ diệt tác nhân gây viêm. Đặc biệt, sản phẩm này còn giúp ngăn ngừa bệnh tái phát và biến chứng.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn:

Hotline: 098.192.1678 Ms.Thanh (Zalo,Viber)

Địa chỉ : 72A Nguyền Trãi – Thanh Xuân – Hà nội

Website : trehoacobe.vn I bacsyvungkin.vn I khoedepvungkin.vn I tantrangvungkin.vn .

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Loading Facebook Comments ...