Cân bằng nội tiết tố – Tăng khả năng thụ thai

can-bang-noi-tiet-to-tang-kha-nang-thu-thai

Nội tiết tố nữ là yếu tố quyết định khả năng sinh sản, nhưng lại dễ bị suy giảm bởi tác động từ môi trường. Yếu tố này ảnh hưởng tới khả năng thụ thai của chị em phụ nữ. 

=>>>Xem thêmNhững triệu chứng gây rối loạn nội tiết chị em không được bỏ qua

Nội tiết tố rất quan trọng đối với sức khỏe, tâm sinh lý và cả vẻ ngoài của phụ nữ. Nếu đang cố gắng thụ thai nhưng có vẻ không mấy khả quan, bạn nên làm xét nghiệm nội tiết tố nữ để kiểm tra liệu nội tiết tố nữ kém hay không ổn định. Rối loạn nội tiết nữ cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm khả năng thụ thai của bạn.

 Tăng nội tiết tố nữ qua chế độ ăn uống

– Ăn nhiều thực phẩm chứa axit – béo thiết yếu, a – xít quan trọng trong quá trình sản xuất hormone cơ thể, bao gồm cả nội tiết tố nữ. Chúng ta thường tìm thấy nhiều trong dầu cá, cá hồi, cá thu, cá mòi, cá trích và cá cơm. Bạn nên ăn ít nhất 2 khẩu phần cá mỗi tuần để tăng lượng omega-3 trong cơ thể. Nguồn thực phẩm cung cấp omega-9 gồm bơ, dầu hướng dương, các loại hạt.

– Tiêu thụ nhiều rau xanh đậm:  Rau xanh đậm chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho một hệ thống nội tiết lành mạnh, trong đó cần thiết cho cả việc sản xuất nội tiết tố nữ

– Bổ sung nhân sâm vào chế độ dinh dưỡng. Chất này có thể bổ sung qua viên uống, mỗi ngày 2 viêm 500mg là hoàn hảo nhất.

– Chiết xuất quả cây trinh nữ, viên uống bổ sung vitex, cũng là nguồn thảo dược lý tưởng giúp cân bằng sản xuất hormone trong cơ thể.

can-bang-noi-tiet-to-tang-kha-nang-thu-thai

 Tăng nội tiết tố nữ bằng cách thay đổi lối sống lành mạnh

Massage vùng bụng dưới: Đây cũng là cách sản xuất nội tiết nữ và các kích thích tố khác. Bạn có thể tự massage vùng bụng dưới khoảng 10 -15 phút.

– Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh cũng rất quan trọng cho việc cân bằng nội tiết tố nữ. Thiếu cân sẽ làm giảm lượng nội tiết cần thiết này, đồng thởi ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản.

– Giảm stress để tăng nội tiết tố nữ: Khi căng thẳng, cơ thể bạn sản sinh nhiều cortislo,  hormone ảnh hưởng tiêu cực đến lượng nội tiết tố. Vì vậy, bạn nên hạn chế những áp lực, nhanh chóng thư giãn, cân bằng cuộc sống để tăng nội tiết tố nữ. Yoga, thiền, đi bộ, tắm nước nóng, ngủ đủ giấc đúng giờ là một vài phương pháp giải tỏa stress bạn có thể tham khảo.

can-bang-noi-tiet-to-tang-kha-nang-thu-thai-1

-Giải độc cho cơ thể để loại bỏ testosterone và estrogen dư thừa, hai yếu tố gây trở ngại cho việc sản xuất lượng nội tiết tố nữ. Gan giúp gặn bớt những kích thích tố dư thừa, nhưng theo thời gian chức năng của bộ phận gạn lọc này dần xuống cấp bởi sự quá tải.

.Đó là một số cách tăng nội tiết tố mà chị em cần biết. Hãy đảm bảo sức khỏe thật tốt để tăng cường khả năng thụ thai nhé.

 

Loading Facebook Comments ...