Cẩn thận với bệnh viêm ống dẫn trứng

can-voi-benh-viem-ong-dan-trung

Viêm ống dẫn trứng có thể khiến chị em phụ nữ có nguy cơ vô sinh, hiếm muộn khi đường ống dẫn trứng bị viêm sẽ cản trở quá trình tinh trùng gặp trứng để thụ tinh. 

=>>>Xem ngayDấu hiệu cảnh báo viêm buồng trứng mà chị em phải biết

Khi tình trạng viêm ống dẫn trứng xảy ra, đường di chuyển của tinh trùng gặp trứng không thuận lợi, đẩy các chị em vào nguy cơ bị vô sinh, đặc biệt là khi cả hai bên đường ống dẫn chứng đều bị viêm.

Do đó, bệnh viêm ống dẫn trứng là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

can-voi-benh-viem-ong-dan-trung

Nguyên nhân dẫn tới viêm ống dẫn trứng

Nhiễm khuẩn âm đạo do vi khuẩn, nấm, virut; nạo hút thai; đặt vòng hoặc thực hiện thủ thuật tránh thai, quan hệ tình dục không lành mạnh…

Dấu hiệu để nhận biết bệnh viêm ống dẫn trứng

– Đối với viêm vòi trứng cấp tính: Dấu hiệu của bệnh sẽ không cụ thể, chỉ thấy khó chịu ở vùng bụng dưới, đến khi phát hiện ra thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

– Viêm vòi trứng mãn tính: Biểu hiện của bệnh rất rõ rệt thông qua các dấu hiệu như: kinh nguyệt không đều, tiểu dắt, tiểu buốt, đau vùng bụng dưới, đau lưng, khí hư ra nhiều và đau khi quan hệ tình dục.

can-than-voi-benh-viem-ong-dan-trung-1

Tác hại của viêm ống dẫn trứng

– Gây vô sinh: Do viêm nhiễm gây tắc nghẽn hoàn toàn ống dẫn trứng làm tinh trùng và trứng không thể gặp nhau, nên quá trình thụ thai không thể xảy ra.

– Mang thai ngoài tử cung: Những trường hợp bị nhẹ có thể không bị tắc hoàn toàn nhưng cũng làm cho ống dẫn bị hẹp lại ảnh hưởng đến chức năng vận chuyển của ống dẫn trứng, khiến trứng sau khi thụ tinh không thể di chuyển về tử cung mà phải làm tổ ngay tại vòi trứng dẫn đến mang thai ngoài tử cung. Do vòi trứng không thể giãn ra, nên khi bào thai phát triển sẽ gây đau đớn thậm chí là vỡ ống dẫn trứng, nếu không mổ kịp thời nữ giới có thể bị tử vong.

– Đau bụng: Viêm vòi trứng có thể gây nhiễm trùng vùng chậu, nhiễm trùng màng bụng, gây ra những cơn đau dữ dội cho nữ giới.

Đó là những tác hại khôn lường mà viêm tắc ống trứng có thể mang lại. Khi phát hiện ra những dấu hiệu của viêm ống dẫn trứng, chị em phải đi khám ngay để tránh những hậu quả khôn lường mà bệnh gây ra.

 

 

Loading Facebook Comments ...