Chưa quan hệ có bị viêm cổ tử cung không?

chua-quan-co-bi-viem-co-tu-cung-khong-1

Bệnh phụ khoa nói chung và viêm cổ tử cung nói riêng thường được mặc định là bệnh của phụ nữ đã lập gia đình. Đây là điều khiến nhiều bạn gái băn khoăn liệu chưa quan hệ có bị viêm cổ tử cung không khi bất ngờ xuất hiện các bất thường nghi ngờ của bệnh viêm cổ tử cung.

=>>>Xem thêm: Viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu nên làm gì?

Viêm cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị viêm nhiễm, biểu hiện ra bên ngoài bằng các biểu hiện như: khí hư ra nhiều, có màu khác lạ nêu bị nặng sẽ thấy màu vàng như mủ, đau rát khi quan hệ tình trạng.

chua-quan-co-bi-viem-co-tu-cung-khong

Viêm cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị viêm nhiễm, biểu hiện ra bên ngoài bằng các biểu hiện như: Khí hư ra nhiều, có màu khác lạ nếu bị nặng sẽ thấy màu vàng như mủ, đau rát khi quan hệ tình dục, xuất huyết âm đạo bất thường, khí hư có mùi hôi khó chịu,…. Đây là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em ở quan hệ tình dục. Tác nhân gây bệnh có thể là nấm, lậu cầu, chlamydia, trùng trichomonas,…

Chưa quan hệ có bị viêm cổ tử cung không?

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa hay gặp ở phụ nữ đã lập gia đình, tuy nhiên không có nghĩa chưa quan hệ thì không mắc bệnh này. Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ngoài việc quan hệ tình dục thô bạo, không an toàn thì việc thụt rửa âm đạo, rối loạn nội tiết tố nữ… là nguyên nhân gây bệnh.

Do đó không chỉ riêng phụ nữ đã quan hệ ngay cả thiếu nữ cũng là đối tượng mắc phải viêm cổ tử cung và bệnh phụ khoa nói chung.

chua-quan-co-bi-viem-co-tu-cung-khong

Đừng coi thường bệnh viêm cổ tử cung

Đừng xem nhẹ viêm nhiễm phụ khoa này. Nếu không kịp thời chữa trị, viêm cổ tử cung có thể lây lan ra các cơ quan lân cận. Nguy cơ viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ… thậm chí ung thư cũng có thể xảy ra. Không chỉ thế, nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh, chị em phải đi khám ngay để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nhé.

Loading Facebook Comments ...