Cổ tử cung có nang naboth

co-tu-cung-co-nang-naboth

Nang naboth cổ tử cung mọc từ lớp tế bào biểu mô lát phát triển quá mức trùm lên biểu mô tuyến ngay ở chỗ giáp ranh mối nối ở cổ tử cung. Do biểu mô tuyến là biểu mô tiết dịch nên nó tiết ra chất dịch không chảy đi đâu được nên đẩy lên, căng phình to bằng hạt gạo, hạt đỗ, thậm chí có thể to hơn.

=>>>Xem thêmBị nang naboth có mang thai được không?

Nang naboth cổ tử cung là những u nhỏ, hình thành trên bề mặt cổ tử cung – là tổn thương lành tính. Nang mọc từ lớp tế bào biểu mô lát phát triển quá mức trùm lên biểu mô tuyến ngay ở chỗ giáp ranh mối nối ở cổ tử cung. Tùy vào thời gian và mức độ phát triển mà nang có thể bé hoặc lớn. Nang naboth có màu trắng hoặc vàng và rất nhẵn.

co-tu-cung-co-nang-naboth

Nguyên nhân hình thành nên nang naboth

Biểu mô lộ tuyến tiết chất nhầy, tuy nhiên không thể thoát ra ngoài do lớp tế bào lộ tuyến che lấp nên dần dần hình thành nên các nang căng phình to bằng hạt gạo, hạt đỗ, thậm chí có thể to hơn.

Nhìn chung, cổ tử cung có nang naboth không nguy hiểm vì nó có thể tự mất đi, ít khi phát triển to lên, mà nếu có to quá thì bác sĩ sẽ chọc cho dịch thoát ra ngoài, tránh viêm nhiễm do nang tự vỡ. Nang naboth không làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt.

co-tu-cung-co-nang-naboth-1

Sau đó 1 thời gian, do diễn tiến tự nhiên, biểu mô lát sẽ phủ lên biểu mô tuyến (gọi là hiện tượng chuyển sản). Khi đó biểu mô tuyến bên dưới vẫn tiết chất nhầy, nhưng không thoát ra được nên hình thành các nang naboth. Tất cả nhưng diễn tiến này cũng như những dấu hiệu lộ tuyến hay nang naboth đều là bình thường và không ảnh hưởng gì đến việc mang thai.

Điều trị nang naboth bằng thảo dược

Khi chị em phát hiện nang thì có thể dùng thảo dược Alaska giúp điều trị nang naboth hiệu quả. Tinh chất thảo dược sẽ tác dụng vào bên trong cơ thể giúp tiêu nang, đào thải chất bẩn ra ngoài môi trường. Không những thế sản phẩm còn giúp phòng ngừa viêm nhiễm giúp hạn chế sự xâm nhập cua vi khuẩn.

Đó là những chia sẻ cho chị em khi bị nang naboth. Nhìn chung nang không gây nguy hiểm nên chị em cũng không cần quá lo lắng.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn:

Hotline: 098.192.1678 Ms.Thanh (Zalo,Viber)

Địa chỉ : 72A Nguyền Trãi – Thanh Xuân – Hà nội

Website : trehoacobe.vn I bacsyvungkin.vn I khoedepvungkin.vn I tantrangvungkin.vn .

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Loading Facebook Comments ...