Nang Naboth cổ tử cung – Nguyên nhân và cách chữa trị

nang-naboth-co-tu-cung-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri

Nang Naboth cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến hay gặp ở nữ giới. Bệnh không được chữa trị sẽ gây ra khó khăn trong sinh hoạt mà nguy hiểm hơn là bệnh còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Xem ngayĐiều trị nang naboth cổ tử cung

nang-naboth-co-tu-cung-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-1

Nang naboth cổ tử cung là gì?

Nang mọc lên từ tế bào biểu mô lát cổ tử cung, khi nang phát triển quá mức sẽ trùm lên mô tuyến ngay ở chỗ giáp ranh mối nối ở cổ tử cung, biểu mô tuyến chính là biểu mô tiết dịch nên biểu mô tiết ra chất dịch không chảy đi đâu được nên đẩy lên bằng hạt đỗ hoặc to hơn.

Thông thường nang naboth lành tính do biểu mô tuyến hình thành nên. Bên trong các khối nang naboth thường là dịch và không gây nguy hiểm nhiều cho sức khỏe chị em.

Tuy nhiên nếu để quá lâu không chữa trị thì những nang này phát triển lớn hơn và bắt đầu chèn cổ tử cung gây nguy hiểm cho sức khỏe chị em.

nang-naboth-co-tu-cung-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri

Nguyên nhân dẫn tới nang naboth cổ tử cung

Nguyên nhân chính dẫn đến nang này là do sự thay đổi của nội tiết gây nên tình trạng các tế bào tuyến phát triển một cách bất thường. khối nang naboth còn có thể hình thành do các bệnh lý sau:

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách, sử dụng nhiều hóa chất làm tăng điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

– Quan hệ tình dục không an toàn giúp cho các tác nhân thông qua đường tình dục lây nhiễm đến các cơ quan sinh dục và gây viêm và hình thành nang naboth cổ tử cung.

– Nạo phá thai nhiều lần hoặc một số thủ thuật ngoại khoa không đảm bảo vô trùng khiến cho các loại vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Những tổn thương do nang naboth gây nên

– Gây viêm nhiễm trùng: Khối nang vỡ không chỉ gay viêm cổ tử cung mà còn viêm nhiễm lên buồng tử cung, buồng trứng,…

– Đau bụng kinh: Khi bị nang naboth thì chị em sẽ bị đau bụng trước hoặc sau kỳ kinh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

– Gây tổn thương ở cổ tử cung: Khi nang phát triển với kích thước lớn có thể gây ra biến dạng cổ tử cung. Khi nang lớn sẽ gây viêm loét nghiêm trọng ở cổ tử cung ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống thậm chí rất có thể sẽ gây nên vô sinh.

Mọi thắc mắc xin liên hệ để được tư vấn: 

Hotline: 098.192.1678 Mrs.Thanh (Zalo,Viber)

Địa chỉ : 72A Nguyền Trãi – Thanh Xuân – Hà nội

Website : trehoacobe.vn I bacsyvungkin.vn I khoedepvungkin.vn I tantrangvungkin.vn .

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Loading Facebook Comments ...