Ngứa âm đạo khi mang thai có nguy hiểm không?

ngua-dao-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong-1

Trong quá trình mang thai, người mẹ luôn muốn con khỏe mạnh. Thế nhưng, trong quá trình thai kỳ, người mẹ luôn phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe cũng như tình trạng bệnh lý. Nhiều chị em chia sẻ thắc mắc ngứa âm đạo khi mang thai có nguy hiểm không?

=>>>Xem thêm:  Cách chữa viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn?

Ngứa âm đạo không phải là biểu hiện hiếm gặp, nếu không tìm cách khắc phục thì có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chị em. Trong thai kỳ mà bị ngứa âm đạo thì chị em cần đặc biệt lưu ý. Bởi tình trạng ngứa âm đạo có thể là dấu hiêu viêm nhiễm phụ khoa, nếu không điều trị có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Đặc biệt, với những tác nhân như nấm, trùng roi, lậu, Chlamydia,…nếu bị nhiễm trong thời gian mang thai thì đặc biệt nguy hiểm, chúng có thể gây sảy thai, sinh non hoặc nhiễm sang trẻ trong khi sinh thường.

ngua-dao-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong

Sự thay đổi nội tiết cùng với sự tiết dịch âm đạo nhiều hơn bình thường rất dễ khiến chị em bị viêm nhiễm. Mà biểu hiện điển hình của viêm nhiễm phụ khoa đó là tình trạng tiết dịch âm đạo bất thường, cụ thể đó là chúng ta có thể thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường, tính chất cũng có thể thay đổi, màu sắc cũng khác lạ, có thể kèm theo mùi hôi âm đạo. Ngoài ra, chị em có thể kèm theo một số biểu hiện như đau khi giao hợp, chảy máu khi giao hợp.

Nếu người mẹ khi mang thai mà bị ngứa âm đạo – biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa mà không được chữa trị có thể khiến gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ trong suốt thai kỳ cũng như lây sang cho trẻ, khiến cho trẻ sinh ra thiếu tháng, hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng……

ngua-dao-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong-1

Ngứa âm đạo khi mang thai rất nguy hiểm bởi nó tiền ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe không chỉ thai phụ mà cả thai nhi. Do đó, khi có dấu hiệu này chị em cần chủ động đi khám.

Đừng lo rằng việc khám bệnh sẽ ảnh hưởng đến “em bé” của bạn, hãy tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và tìm cách điều trị kịp thời.

Loading Facebook Comments ...