Nhận biết viêm phần phụ mãn tính với 3 dấu hiệu này

nhan-biet-viem-phan-phu-voi-3-dau-hieu-naNG

Viêm phần phụ là bệnh hay gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, chị em cần chú ý dấu hiệu của bệnh để điều trị tốt nhất.

=>>> Xem thêm:  Biểu hiện viêm phần phụ chị em không nên coi thường

Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm các bộ phận bao gồm vòi trứng, buồng trứng và hệ thống dây chằng rộng do vi khuẩn, tạp trùng hay nấm. Viêm phần phụ thường xảy ra ở phụ nữ sinh con, nạo phá thai hoặc thực hiện 1 số thủ thuật như đặc vòng tránh thai….

Mức độ nguy hiểm của viêm phần phụ mãn tính nguy hiểm hơn nhiều so với viêm phần phụ cấp tính. Hãy cùng nhận biết viêm phần phụ mãn tính với các đặc trưng dưới đây:

nhan-biet-viem-phan-phu-voi-3-dau-hieu-nay

Nguyên nhân gây ra viêm phần phụ

– Do ngồi lâu: ngồi lâu sẽ làm cho quá trình tuần hoàn máu khó khăn hơn, ảnh hưởng đến việc chức năng giải độc của buồng trứng và phần phụ, dẫn đến nguy cơ bị viêm phần phụ.

– Quần áo quá chật: làm cho dịch âm đạo bị tích tụ dẫn đến viêm âm đạo sẽ tiến triển đến bệnh viêm phần phụ.

– Vệ sinh không sạch sẽ: thời kì kinh nguyệt không được vệ sinh sạch sẽ hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh là một trong những nguy cơ gây viêm nhiễm phần phụ.

-Viêm nhiễm ở các bộ phận khác: về lâu dài không được điều trị dứt điểm sẽ lây sang viêm nhiễm phần phụ.

 

 

Dấu hiệu điển hình nhận biết viêm phần phụ mãn tính

– Đau bụng dưới và hai bên hố chậu: Do sự kết dính sẹo gây viêm mãn tính và căng máu ở vùng chậu mà bệnh nhân thấy đau tức ở vùng bụng dưới và đau lưng.

– Rối loạn kinh nguyệt: Viêm phần phụ mãn tính khiến khoang chậu bị xung huyết, gây ảnh hưởng đến buồng trứng. Từ đó dẫn đến bất thường về kinh nguyệt: kinh nguyệt không đều, rong kinh, lượng máu kinh quá ít hoặc quá nhiều.

– Khó thụ thai: Viêm phần phụ mãn tính phát sinh ở ống dẫn trứng gây tắc nghẽn ống dẫn trứng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai.

nhan-biet-viem-phan-phu-voi-3-dau-hieu-naNG

Những nguy hại của bệnh viêm phần phụ mãn tính

Viêm phần phụ là nỗi ám ảnh của chị em. Bởi viêm phần phụ mãn tính không những làm ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày mà còn gây nên những nguy hại sau:

– Làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới vì viêm ống trứng nên chất lượng trứng và quá trình sản xuất trứng bị suy giảm.

– Có thể gây mang thai ngoài tử cung: Nếu tình trạng này kéo dài cổ tử cung sẽ dẫn đến tình trạng ống dẫn trứng bị chặn gây mang thai ngoài tử cung.

– Gây di chứng sang các bệnh phụ khoa khác như viêm vùng chậu, viêm tử cung,…

– Gây rối loạn nội tiết, từ đó làm ảnh hưởng đến nhan sắc và tâm lý.

Trên đây là những dấu hiệu giúp chị em nhận biết viêm phần phụ mãn tính. Khi có những dấu hiệu trên, chị em nên sắp xếp thời gian để đến ngay cơ sở y tế để điều trị, tránh để những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra.

 

Loading Facebook Comments ...