Vì sao phụ nữ sau sinh bị khô âm đạo

Khô âm đạo sau sinh

Khô âm đạo là hiện tượng sảy ra thường xuyên đối với các chị em phụ nữ độ tuổi sinh sản. Tình trạng này gây ảnh hưởng tới tâm lý và đời sống chăn gối của chị em phụ nữ. Vậy nguyên nhân nào gây khô âm đạo?

Khô âm đạo gây ra do sự rụng trứng

Vào thời kỳ rụng trứng, âm đạo của chị em phụ nữ thường tiết ra nhiều dịch hơn. Tuy nhiên, khi buồng trứng gặp vấn đề, nó sẽ tiết ra ít dịch nhờn hơn, từ đó gây ra hiện tượng khô rát vùng kín

Dùng bánh xà phòng sát khuẩn

Nhiều người có thói quen dùng xà phòng sát khuẩn để tắm rửa, thậm chí là vệ sinh vùng kín. Điều này cực kì không tốt, vì xà phòng sát khuẩn có thể làm mất cân bằng độ PH trong môi trường âm đạo, khiến âm đạo bị khô. Ngoài ra, các chất hóa học có trong xà phòng còn có thể xâm nhập vào trong âm đạo và gây ra những tổn hại cho âm đạo.

Vì sao phụ nữ thường bị khô âm đạo
Vì sao phụ nữ thường bị khô âm đạo12

Vấn đề về tuyến giáp

Tuyến giáp bị suy giảm, các kích thích tố nữ bị thay đổi sẽ dẫn đến âm đạo bị khô. Ngoài các triệu chứng của khô âm đạo, nó còn khiến chị em phụ nữ gặp phải các dấu hiệu khác như: rụng tóc, dễ cáu gắt, khô da và tăng cân

Căng thẳng

Áp lực công việc, gia đình, con cái cũng có thể làm khô âm đạo. Vì sự tiết dịch âm đạo phụ thuộc rất nhiều vào trạng thái tinh thần của bạn. Việc bạn bị căng thẳng, áp lực, stress cũng sẽ làm cho hormone căng thẳng được tiết ra nhiều hơn,từ đó có thể gây tăng cân và các vấn đề tình dục khác.

Mất cân bằng nội tiết tố do sinh nở

Khi bạn bước vào tuổi mãn kinh, sự mất cân bằng nội tiết tố nữ là điều tất yếu. Điều này cũng khiến âm đạo bị khô, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và khả năng sinh sản của các chị em phụ nữ.

Thời kỳ cho con bú

Trong giai đoạn mang thai, hormone trong cơ thể chị em sẽ bị sụt giảm. Và trong thời kỳ cho con bú, sự tụt giảm này sẽ diễn ra thêm một khoảng thời gian nữa khiến vùng kín của các chị em bị khô hạn. Tuy nhiên, sau một thời gian, các kích thích tố này sẽ trở lại mức bình thường và hiện tượng khô âm đạo sẽ giảm.

Thời kì sau sinh cho con bú ảnh hưởng tới khô âm đạo
Thời kì sau sinh cho con bú ảnh hưởng tới khô âm đạo

Thuốc tránh thai

Chị em nào sử dụng thuốc tránh thai, thuốc chống dị ứng hoặc thuốc chỉ định cho bệnh hen suyễn cũng có thể gây ra tình trạng khô âm đạo. Bởi trong các thuốc này có chứa thành phần làm ngăn chặn sự bài tiết chất nhầy và gây ra tình trạng khô âm đạo. Tuy nhiên, nếu các chị em ngưng sử dụng thuốc thì sau một thời gian tình trạngtiết dịch âm đạo sẽ trở lại bình thường

Loading Facebook Comments ...