Ra khí hư màu nâu khi mang thai có nguy hiểm không?

ra-khi-hu-mau-nau-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong

Mang thai là thiên chức cao quý của người phụ nữ, thời kỳ mang thai chị em cũng phải trả qua nhiều khó khăn vất vả. Trong đó có vấn đề khí hư bất thường, bị ra khí hư màu nâu khi mang thai. Khi bị khí hư màu nâu chị em vô cùng lo lắng không biết có ảnh hưởng đến thai nhi không?

=>>>Có thể bạn chưa biếtBị huyết trắng có quan hệ được không?

ra-khi-hu-mau-nau-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong
Đó là những thắc mắc, lo lắng của rất nhiều phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai. Để giúp chị em có thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tình trạng khí hư khi mang thai nhé.

Nguyên nhân phụ nữ có thai bị ra khí hư màu nâu

Trong quá trình mang thai, cơ thể phụ nữ sẽ có rất nhiều thay đổi như về nội tiết tố, lượng hormon… từ đó sẽ khiến cho lượng khí hư tiết ra nhiều hơn.

 

– Trong những giai đoạn đầu, khí hư sẽ có những biểu hiện để báo hiệu có thai, báo hiệu tình hình của thai nhi. Ra khí hư màu nâu là báo hiệu có thai và thai đang bắt đầu làm tổ, giai đoạn này chị em cần cẩn trọng trong việc đi lại, ăn uống, để bảo vệ tốt cho thai nhi.

–  Đến khi thai càng lớn, càng tác động nhiều đến vùng chậu, cổ tử cung, nhất là khi có dấu hiệu muốn chuyển dạ sẽ có lượng khí hư nhiều, ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng cuối và có máu hồng hồng. Lúc này, mẹ bầu cần chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chuyển dạ và sinh nở.

–  Ngoài ra, tình trạng ra khí hư màu nâu khi mang thai có thể là sự biểu hiện rối loạn nội tiết tố, trường hợp này thường gặp ở những mẹ bầu ăn uống không đảm bảo, thiếu chất dinh dưỡng hoặc tâm lý không ổn định, thường bị căng thẳng, mệt mỏi…

ra-khi-hu-mau-nau-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong-1

Bị ra khí hư màu nâu khi mang thai cũng không thể loại trừ trường hợp mắc phải các bệnh lý phụ khoa, nhất là khi có thai ra khí hư màu nâu kèm mùi hôi, ngứa ngáy, đau rát…

–  Bệnh viêm nhiễm âm đạo, phụ khoa: Đây là những bệnh rất phổ biến, thường do những tác nhân như vi khuẩn, nấm gây ra. Ngoài biểu hiện khí hư bất thường, có màu nâu, màu nâu đỏ… còn kèm theo mùi hôi, ngứa ngáy, đau rát…

– Bệnh ung thư cổ tử cung: Mặc dù mang thai nhưng chị em vẫn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, tình trạng này do vi rút HPV gây ra.

 

 

Mẹ bầu phải làm gì khi mang thai có khí hư màu nâu?

Khí hư do bệnh lý thì mẹ bầu không cần phải lo lắng, mẹ bầu chỉ cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô thoáng mỗi ngày. Kết hợp có chế độ ăn uống, sinh hoạt, lành mạnh và điều độ, đồng thời phải luôn thoải mái, vui vẻ để đảm bảo thai nhi phát triển tốt nhất, thai kỳ 9 tháng 10 ngày diễn ra suôn sẻ.

Trên đây là những chia sẻ thông tin cần thiết về biểu hiện ra khí hư màu nâu khi mang thai, đồng thời cũng đã đưa ra những lời khuyên giúp mẹ bầu có hướng xử lý tốt hơn khi có khí hư bất thường.

 

 

Loading Facebook Comments ...