Sùi mào gà – Bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục

Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh xã hội lây qua con đường tình dục. Vì vậy, khi quan hệ không thực hiện các biện pháp an toàn lại nhiều bạn tình thì có khả năng cao nhiễm vi khuẩn gây sùi mào gà. Bệnh cũng gây nên nhiều biến chứng khác cho sức khỏe phụ nữ.

Bệnh sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà là hiện tượng xuất hiện những vùng nhú nhỏ màu hồng sau lan ra nhiều trông giống mào gà. Sùi mào gà có thể gặp ở miệng, tay chân nhưng thường gặp xuất hiện ở bộ phận sinh dục nữ do đây là nơi tiếp xúc và vi khuẩn ẩn nấp.

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu từ 2 tới 9 tháng. Sau khi virus HPV xâm nhập vào vùng kín của chị em có thể chưa có dấu hiệu nào bất thường mà có thể vài tháng sau mới xuất hiện các nốt sùi.

Các nốt sùi mào gà gây vướng và mọc ở xung quanh bộ phận sinh dục và hậu môn. Tuy nhiên không gây bất kì cảm giác đau đớn nào cho người bệnh và nếu sốt sùi bị vỡ thì dịch mủ trong đó sẽ rất dễ lây lan bệnh sang vùng khác nhanh chóng hơn. Đặc biệt trong thời gian có bệnh nếu quan hệ không dùng bao thì khả năng lây sang bạn tình rất cao.

Sùi mào gà ở nữ

Vì sao lại bị sùi mào gà ở vùng kín

Bị bệnh sùi mào gà có thể do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính là do quan hệ tình dục không lành mạnh, nhiều bạn tình và không bảo vệ nên đã nhiễm virus HPV. Chỉ cần một trong hai người có nhiễm bệnh và quan hệ không sử dụng bao thì có thể lây sang cho bạn tình. Nam bị lây sang nữ. Nữ bị lây sang nam. Những bạn làm công việc đặc thì nếu không bảo vệ thì rất dễ mắc các bệnh xã hội trong đó có sùi mào gà.

Ngoài ra, các hoạt động quan hệ có tiếp xúc tới dương vật hoặc âm đạo bằng miệng, bằng tay cũng vẫn bị lây nhiễm bệnh. Ngay cả khi người bình thường chẳng may tiếp xúc với dịch mủ của người bị sùi mào gà nếu sức đề kháng không tốt cũng có thể lây bệnh. Một lời khuyên của các chuyên gia nên quan hệ có chừng mực và an toàn.

Biểu hiện nào cho thấy bạn bị sùi mào gà

Do thời gian ủ bệnh lâu, không gây đau đớn nên nếu chị em không thường xuyên chăm sóc vùng kín thì có thể không phát hiện ra khi mới nhú sùi. Thường tới khi đi khám phụ khoa thì nốt sùi đã lớn và lan rộng và rất khó để điều trị dứt điểm.

Hậu quả khi để bị bệnh sùi mào gà

  • Viêm phụ khoa: Bệnh sùi mào gà kéo theo một số bệnh viêm phụ khoa khác: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, … đối với nữ giới còn nam giới sẽ bị một số bệnh về dương vật.
  • Lây cho bạn tình: Người có virus HPV trong người dù chưa phát thành bệnh nhưng nếu trong quá trình quan hệ không an toàn vẫn có thể lây bệnh cho đối phương. Tùy vào sức đề kháng của mỗi người sẽ có thời gian ủ bệnh ngắn hay dài. Do đó các bạn trẻ nên biết giữ mình và bảo vệ chính bản thân.
  • Cẩn trọng khi đang mang thai: Với phụ nữ đang mang thai mà bị bệnh thì có thể lây truyền sang con và có thể xảy ra một số ảnh hưởng xấu tới thai như dị tật hoặc sinh non, sảy thai.

Khi đã bị một lần mắc bệnh sùi mào gà thì rất dễ bị tái phát lại nếu không vệ sinh và chăm sóc sức khỏe vùng kín thật tốt.

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà dứt điểm

Điều trị tận gốc sùi mào gà

Nói tới bệnh sùi mào gà, bạn sẽ thường thấy có 2 phương pháp điển hình là dùng thuốc bôi làm rụng các nốt sùi hoặc dùng công nghệ laser, nhiệt để đốt cháy những nốt sùi nhưng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khác. Với phương pháp dùng thuốc bôi thì bạn cần cẩn thận khi bôi thuốc tránh để thuốc dính vào các vùng da khác có thể gây bỏng. Và không nên lạm dụng dùng quá nhiều thuốc 1 lần bôi. Như vậy có thể gây tác dụng ngược. Còn với phương pháp hiện đại sử dụng công nghệ thì chi phí cao nhưng gây đau đớn và không đảm bảo rằng bệnh đã chữa dứt điểm.

Chúng tôi, sau quá trình nghiên cứu chuyên sâu đưa ra sản phẩm Youth Flower Deodorant Capsules. Đây là sản phẩm điều trị dứt điểm sùi mào gà. Ưu điểm của sản phẩm là không đau đớn, không tác dụng phụ lại trị dứt điểm. Khi đặt vào âm đạo, tác động tới tế bào tiêu diệt vi khuẩn HPV gây bệnh. Hiệu quả rõ rệt trông thấy khi các nốt sùi dần tự rụng.

Bạn không lo bệnh quay lại khi các vi khuẩn đã được đẩy ra ngoài cùng các chất bẩn trong âm đạo. Sản phẩm còn giúp phòng ngừa các bệnh viêm phụ khoa. Youth Flower Deodorant Capsules được nhập khẩu chính hãng, phân phối độc quyền tại Việt Nam. Về chất lượng được kiểm định bởi cục dược phẩm Hoa Kỳ nên cam kết hiệu quả.

Hãy tự bảo vệ chính mình trước khi bị bệnh! Gọi ngay để được tư vấn

Bác sĩ Thanh: 098 192 1678

Địa chỉ: Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Loading Facebook Comments ...