Viêm buồng trứng là gì?

viem-buong-trung-la-gi

Viêm buồng trứng là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh này do nhiều nguyên nhân gây nên. Đây là một bệnh lý nguy hiểm vì biến chứng của bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản.

=>>>Xem thêm Bị viêm phần phụ khi mang thai có nguy hiểm?

Bệnh viêm buồng trứng là gì?

Viêm buồng trứng là tình trạng viêm xảy ra tại buồng trứng, thường thì bệnh viêm buồng trúng thường đồng thời với bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác như viêm phúc mạc vùng chậu….

viem-buong-trung-la-gi

Nguyên nhân gây viêm buồng trứng?

Nguyên nhân chủ yếu gây viêm buồng trứng được xác định là do nhiễm khuẩn. Nhiễm khuẩn có thể xuất phát từ các cơ quan sinh dục ngoài như âm đạo, cổ tử cung không được can thiệp chữa trị lan đến buồng trứng.

– Thói quen sinh hoạt: Việc không chú ý đến vấn đề vệ sinh hằng ngày, trong thời kỳ kinh nguyệt, quan hệ tình dục.. rất dễ viêm nhiễm, dễ dẫn đến viêm vòi trứng, viêm buồng trứng.

– Các thủ thuật ngoại khoa: Đối với những chị em đã sử dụng những thủ thuật như nạo phá thai, đặt vòng tránh thai… Việc sử dụng những thủ thuật tại các cơ sở không đạt chuẩn, dụng cụ không được đảm bảo nên rất dễ bị viêm nhiễm.

– Nguyên nhân bệnh lý khác: Khi vùng chậu hoặc các vùng xung quanh vòi trứng bị viêm nhiễm sẽ dễ lan sang buồng trứng. Khi bị viêm buồng trứng thường bị đồng thời các viêm nhiễm khác.

viem-buong-trung-la-gi1

Các dấu hiệu bị viêm buồng trứng

Thông thường, các dạng viêm thường gồm viêm cấp và mãn tính. Đối với tình trạng cấp tình thì chúng rầm rộ hơn, dễ nhận biết hơn. Khi bệnh chuyển sang mãn tính sẽ xuất hiện theo từng đợt.

– Đối với triệu chứng viêm buồng trứng cấp tính: Chị em thường bị đau bụng dưới, kèm theo sốt, ớn lạnh.

– Đối với viêm buồng trứng mãn tính thường biểu hiện dưới dạng đau bụng dưới nhiều hình thức và mức độc khác nhau. Có thể đau tức, lúc đau nhẹ, lúc đau dữ dội, kèm theo tình trạng khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều….

Bệnh viêm buồng trứng có nguy hiểm gì?

Viêm buồng trứng nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nên tình trạng viêm loét, ứ dịch, ứ mủ buồng trứng, gây lan sang các vùng lân cận như vòi trứng dẫn đến vô sinh. Đối với chị em đã mang thai, viêm buồng trứng có thể gây sảy thai, đẻ non….

Chữa viêm buồng trứng như thế nào?

Viêm buồng trứng rất nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống của chị em. Bên cạnh đó, viêm buồng trứng không điều trị kịp thời sẽ gây ra hậu quả khôn lường ảnh hưởng tới sinh sản.

EO8A2172

Vậy điều trị bệnh như nào cho hiệu quả? Hiện nay thảo dược Alaska giúp điều trị viêm buồng trứng hiệu quả. Thảo dược Alaska được chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ. Vì thế, đây là sản phẩm được nhiều chị em lựa chọn cho việc chữa viêm phụ khoa.

 

 

 

Loading Facebook Comments ...