Viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu nên làm gì?

viem-co-tu-cung-khi-mang-thai-3-thang-dau-bau-nen-lam-gi

Viêm cổ tử cung khi mang thai là nỗi lo lắng của hầu hết chị em. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi. 

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, khi nội tiết tố thay đổi, việc vệ sinh vùng kín chưa được thực hiện tốt, quan hệ không an toàn… thì dễ bị viêm cổ tử cung. Bị viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu, các mẹ cũng sẽ thấy khí hư có mùi hôi, khí hư có màu vàng xanh hoặc như mủ, đau rát khi quan hệ, xuất huyết âm đạo bất thường,…

Có thể bạn chưa biếtMách bạn cách chữa viêm cổ tử cung ngay tại nhà

viem-co-tu-cung-khi-mang-thai-3-thang-dau-bau-nen-lam-gi

Viêm cổ tử cung khi mang thai rất nguy hiểm

Không nên coi thường bệnh phụ khoa khi mang thai, đặc biệt là viêm cổ tử cung. Việc điều trị viêm cổ tử cung cần thực hiện triệt để tránh trường hợp sinh non, sẩy thai hoặc gây viêm nhiễm cho bé. Để điều trị bệnh viêm cổ tử cung khi mang thai đúng cách không phải mẹ bầu nào cũng biết.

Điều cần làm nếu bị viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu

Chú ý đến vấn đề vệ sinh vùng kín

Triệu chứng viêm cổ tử cung sẽ ngày càng trầm trọng nếu không lưu ý đến việc vệ sinh vùng kín. Chị em cần chú ý thay đồ lót thường xuyên, mặc đồ lót sạch và có chất liệu thấm hút tốt để giữ cho vùng kín khô thoáng và sạch sẽ.

viem-co-tu-cung-khi-mang-thai-3-thang-dau-bau-nen-lam-gi-1

 Không tùy tiện dùng thuốc trị viêm cổ tử cung

Thuốc tây trị viêm cổ tử cung nếu không được sự cho phép của bác sĩ không nên dùng, nhất là khi mang thai thì việc này ngày càng gây nguy hiểm cho thai nhi.

Kiêng quan hệ tình dục

Để tránh tình trạng viêm nhiễm nặng hơn thì việc điều trị viêm cổ tử cung khi mang thai đạt kết quả tốt thì các mẹ hãy kiêng ” chuyện ấy” cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn. Nếu bạn tình có dấu hiệu viêm nhiễm thì cũng cần điều trị đồng thời để tránh trường hợp tái phát sau này.
Đó chính là những điều mà mẹ bầu cần làm nếu bị viêm cổ tử cung khi mang thai. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình cũng như thai nhi để an toàn và khỏe mạnh nhất.

Loading Facebook Comments ...