Viêm âm đạo do Chlamydia chị em cần phải làm gì?

viem-dao-chlamydia-chi-em-can-phai-lam-gi

Viêm âm đạo do Chlamydia là một trong những loại viêm âm đạo thường gặp mà chị em có thể mắc phải. Làm thế nào để nhận biết bệnh và khi mắc bệnh phải xử trí ra sao? Bài viết hôm nay sẽ giúp chị em giải đáp rõ những băn khoăn này.

=>>> Nên đọc:  Huyết trắng ra nhiều cảnh báo tình trạng vùng kín của chị em

Chlamydia là một loại vi khuẩn có thể gây ra nhiều bệnh lý cho cả nam và nữ giới trong đó có bệnh Chlamydia, viêm âm đạo do mắc Chlamydia…

Nguyên nhân khiến cho chị em bị viêm nhiễm âm đạo do Chlamydia cũng là do những yếu tố gây viêm âm đạo thông thường gây ra như:

– Vệ sinh vùng kín không đúng cách bằng việc thụt rửa sâu âm đạo hoặc sử dụng thuốc đặt âm đạo trong thời gian dài.
– Do chị em sử dụng cụ tránh thai.
– Sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc nội tiết lâu dài, suy giảm miễn dịch, miễn dịch bị rối loạn hoặc mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát.
– Quan hệ tình dục không an toàn cũng là con đường khiến cho vi khuẩn Chlamydia xâm nhập và gây viêm nhiễm.
– Mặt khác, viêm âm đạo do Chlamydia còn do sự thiếu hụt của vi khuẩn Lactobacillus iners trong âm đạo. Theo các chuyên gia, những chị em có nhiều vi khuẩn Lactobacillus iners (L. iners) trong âm đạo sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc nhiễm khuẩn Chlamydia, trong đó có viêm âm đạo.

viem-dao-chlamydia-chi-em-can-phai-lam-gi

Dấu hiệu bệnh viêm âm đạo do Chlamydia

Theo các chuyên gia có không ít chị em mắc phải tình trạng viêm âm đạo do Chlamydia. Thế nhưng, do bệnh không có biểu hiện lâm sàng rõ ràng, chính vì vậy các chị em sẽ rất khó để nhận biết bệnh tình của mình như những kiểu viêm âm đạo khác.

Những dấu hiệu bị viêm âm đạo do nhiễm chlamydia mà chị em có thể nhận biết thường rất ít ỏi, cụ thể:

– Viêm âm đạo Chlamydia không có những biểu hiện về khí hư. Nhiều chị em chỉ gặp tình trạng ra một ít máu tại âm đạo, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục.

– Tiết dịch niệu đạo, có hiện tượng tiểu buốt, tiểu khó, thậm chí là tiểu ra máu.

– Viêm âm đạo do nhiễm Chlamydia còn gây ra tình trạng đau bụng dưới và đau vùng tiểu khung, gây ra những khó chịu cho chị em.

Khi bị viêm âm đạo do Chlamydia chị em phải làm sao?

Viêm âm đạo Chlamydia không có nhiều triệu chứng để nhận biết. Tuy nhiên, chị em có thể biết mình đang mắc vấn đề tại âm đạo thông qua những biểu hiện mà chúng tôi đề cập đến ở trên.

Viêm âm đạo là bệnh lý có thể khiến cho cuộc sống của chị em bị đảo lộn, chất lượng học tập, công việc bị giảm sút. Bên cạnh đó bệnh này khiến cho chị em phải đối diện với nguy cơ vô sinh và hiếm muộn nếu như không chữa trị bệnh kịp thời và đúng phương pháp.

viem-dao-chlamydia-chi-em-can-phai-lam-gi1

Biến chứng viêm âm đạo

Trong độ tuổi sinh sản, viêm âm đạo chính là một nỗi phiền toái lớn của nhiều chị em. Ngoài việc gây ra những khó chịu trong sinh hoạt bệnh còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy, đâu là những biến chứng viêm âm đạo?
Dù với viêm âm đạo do Chlamydia hay kiểu viêm âm đạo khác thì điều chị em cần lưu ý đó chính là đến ngay phòng khám, bệnh viện uy tín để thăm khám nếu có dấu hiệu bất thường tại vùng kín.

Mặt khác, việc chị em tự ý mua thuốc đặt âm đạo về đặt cũng không phải là phương pháp được bác sĩ khuyến cáo. Đặt thuốc sai cách ngoài việc khiến bệnh không khỏi, viêm nhiễm nặng hơn còn khiến cho bệnh tái phát thường xuyên khó điều trị được dứt điểm.

Bên cạnh việc tuân thủ chỉ định, phác đồ điều trị của bác sĩ, chị em cũng cần phải chú ý đến vấn đề vệ sinh vùng kín của mình. Đồng thời việc điều chỉnh chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt phù hợp cũng là một yếu tố hỗ trợ điều trị viêm âm đạo vô cùng hữu hiệu.

Hi vọng với những thông tin trên, chị em có thể điều trị khỏi nấm và không bị tái phát, đảm bảo sức khỏe tốt cho chị em.

Loading Facebook Comments ...