Viêm lộ tuyến cổ tử cung từ 0,5 – 3cm

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-tu-05-3cm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra tình trạng hiếm muộn đối với chị em trong độ tuổi sinh sản, những trường hợp nếu không chữa kịp thời sẽ dẫn tới hiếm muộn, ung thư. 

Viêm lộ tuyến được chia thành nhiều cấp độ khác nhau căn cứ vào diện của lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp những thông tin về những trường hợp chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung từ 0,5 đến 3 cm.

=>>>Xem thêmLưu ý trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-tu-05-3cm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung từ 0,5 đến 3 cm chữa bằng cách nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành nhiều cấp độ khác nhau và mức độ của lộ tuyến phụ thuộc vào sự phát triển đối với cổ tử cung.

Đối với cổ tử cung bị viêm lộ tuyến 0,5cm là lộ tuyến ở mức độ nhẹ, tuy nhiên cũng cần phải xem xét điều trị tích cực để tránh việc vi khuẩn gây viêm lan đến tử cung, vòi trứng mà ảnh hưởng đến chuyện sinh sản.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-tu-05-3cm-1

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không?

 Bản thân viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính. Nhưng điều nguy hiểm là sự tăng tiết dịch do lộ tuyến sẽ tạo điều kiện cho các virus, vi khuẩn và nấm men (vi khuẩn Chlamydia, vi khuẩn lậu, virusgây mụn rộp, Candida…) phát triển và gây viêm nhiễm cổ tử cung, tử cung, phần phụ và tiểu khung,…hoặc làm xuất hiện những tổn thương nghi ngờ là ung thư. Nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ bị vô sinh – hiếm muộn. Trên thực tế, tỷ lệ phụ nữ mắc vô sinh – hiếm muộn do viêm lộ tuyến cổ tử cung là 16%.

Như vậy dù là viêm lộ tuyến cổ tử cung 0,5cm hay 3cm thì người bệnh cũng cần được điều trị tích cực để không ảnh hưởng đến sức khoẻ nói chung và khả năng sinh sản nói riêng.

Trên đây là những chia sẻ giúp chị em có thể hiểu hơn về viêm lộ tuyến và có phương pháp chữa trị hiệu quả nhất để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Loading Facebook Comments ...